Thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn.

Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.”

Đây là câu nói rất hay của tỷ phú BillGate mà chị Bùi Thanh Nga – Tổng đại lý Minh Thảo JSC tại Thái Bình yêu thích. Gặp mặt chị Nga trong buổi lễ Vinh danh các đại lý xuất sắc 2018, chúng tôi cảm nhận hình ảnh của người phụ nữ trưởng thành và sắc sảo. Hình ảnh này hoàn toàn trái ngược với chị trước khi tham gia Minh Thảo JSC. Bởi có lẽ trong thời gian đồng hành cùng Minh Thảo chị đã được nhào nặn từ những khó khăn vất vả để có thể nắm trong tay những thành tựu mà nhiều người mơ ước như hôm nay.

Hành trình bước lên từ gian khó

Thời điểm trước khi đồng hành cùng Minh Thảo JSC, chị Nga đang là một công chức nhà nước, công việc mà hầu hết mọi người ở quê đều mong muốn để có một cuộc sống an nhàn và ổn định. Nhưng đối với chị Nga thì ngược lại, “đây là một cuộc sống vô vị khi mọi thứ diễn ra một cách nhàm chán”. Mỗi ngày như mọi ngày, cuộc sống của chị vẫn tiếp diễn đều đều như nhau, không có sự biến đổi quá nhiều.

Chẳng có con đường nào toàn hoa hồng – Thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ

Chẳng có con đường nào toàn hoa hồng – Thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ

Cuộc sống của chị bắt đầu thay đổi từ sau tin nhắn của một người bạn. Thực sự nội dung tin nhắn rất đơn giản, chỉ bao gồm thông tin về Lincup, sản phẩm dành cho phụ nữ nhưng khá lạ đối với chị. Cảm thấy sản phẩm mới thú vị, chị Nga quyết định tìm hiểu về Cốc nguyệt san. Sau khi phát hiện được những giá trị của sản phẩm, trực tiếp cảm nhận được sự khắc biệt của Cốc nguyệt san đối với chị em phụ nữ. Chị cũng tìm hiểu thêm về nhà phân phối Minh Thảo JSC. Năm 2018 chị Bùi Thanh Nga đã đưa ra quyết định “thay đổi cuộc đời” của mình. Hành trình thay đổi bắt đầu chặng đường khó khăn để tìm kiếm con đường “tỏa sáng”.

Hành trình bắt đầu không có hoa hồng

“Chẳng có con đường nào toàn hoa hồng nhưng thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ”. Câu nói này hoàn toàn ứng với hành trình tỏa sáng của chị Bùi Thanh Nga – TĐL Thái Bình. Chị Nga bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình từ con số 0 tròn trĩnh: kiến thức kinh doanh, những kỹ năng viết bài bán hàng, kỹ thuật xử lý hình ảnh, video,… tất cả đều chưa biết gì. Có lẽ cũng bởi vì thế nên thành công chưa nhanh chóng tìm đến. Cũng có những lúc chị chùn bước ngỡ rằng mình không có duyên với công việc này. “Mình chợt nhận ra có lẽ mình chưa đủ duyên để có thể làm tốt công việc này. Và thế là, mình đã dừng lại không kinh doanh dòng sản phẩm cốc nguyệt san Lincup nữa” Chị Nga chia sẻ.

Sau nhiều khó khăn vất vả thì thành công đã mỉm cười với Tổng đại lý Thái Bình - Bùi Thanh Nga
Sau nhiều khó khăn vất vả thì thành công đã mỉm cười với Tổng đại lý Thái Bình – Bùi Thanh Nga

Tháng 10, sản phẩm cốc nguyệt san MTcup của Minh Thảo JSC chính thức ra mắt thị trường, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình tỏa sáng của chị Bùi Thanh Nga. Khi ra mắt sản phẩm mới, chị Nga cũng có sử dụng thử sản phẩm và cảm nhận những tính năng vượt trội so với trước đây. Đồng thời với các chương trình đào tạo trực tiếp của tổng giám đốc Chu Minh Thảo, các chuyên gia đào tạo kinh doanh nổi tiếng. Chị Nga và rất nhiều người khác đã trang bị được cho mình những hành trang kiến thức nhất định phục vụ cho việc kinh doanh online.

Lúc đầu, nhiều người ngăn cản khuyên không nên kinh doanh nữa mà hãy tập trung vào công việc hiện tại. Nhưng với tình yêu chị đã “lỡ” dành cho công việc và lựa chọn nên luôn cố gắng làm hết mình vì niềm đam mê.

Chị Bùi Thanh Nga nhận giải thưởng trong Gala Nữ Hoàng Doanh Nhân
Chị Bùi Thanh Nga nhận giải thưởng trong Gala Nữ Hoàng Doanh Nhân

Không chỉ vậy, việc xây dựng đội nhóm cũng gặp không ít khó khăn. Các đồng đội nản lòng, kêu khó,…  có lẽ thấy được sự đồng cảm giống như mình khi mới bước vào nghề nên chi luôn cố gắng nhất có thể để mọi người hiểu hơn. Nói cách khách, chị đã dùng tâm của mình để gây dựng và phát triển hệ thống của mình cũng như trong việc bán hàng.

Dần dần, những quan điểm kinh doanh của chị Nga đã thay đổi và dành tình yêu nhiều hơn đối với kinh doanh online. Nếu như khi bắt đầu chị chỉ thích thôi nhưng thời điểm hiện tại chị đã yêu nó và biến nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mình.

Để dành trọn thời gian và sức lực của mình cho tình yêu mới được tìm thấy, chị Nga đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm tập trung để cống hiến cho việc kinh doanh online.

Nhờ vào tình yêu đối với nghề và mọi người, công việc của chị ngày càng thuận lợi hơn. Đặc biệt những người bạn đồng hành cùng chị trong hệ thống cũng vô cùng tình cảm, gắn bó. Luôn cùng nhau chia sẻ nhưng câu chuyện vui buồn trong cuộc sống, những thành công và khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Sau cơn mưa trời lại sáng – Thành công đã tìm đến với chị Bùi Thanh Nga

Thành viên tiêu biểu của hệ thống Bùi Thanh Nga
Thành viên tiêu biểu của hệ thống Bùi Thanh Nga

Có lẽ điều may mắn nhất của chị trong hành trình để thành công của mình đó chính là sự ủng hộ nhiệt tình của ông xã. “Không chỉ ủng hộ và đồng hành, chồng mình còn động viên và tạo điều kiện để vợ tham gia các khóa học offline của Minh Thảo JSC tổ chức cũng như những buổi học của các diễn giả khác”. Nhưng điều tuyệt vời nhất mà chị Bùi Thanh Nga nhận được khi đến với Minh Thảo JSC đó là thấy được sự thay đổi của chồng mình trong hành động và trong suy nghĩ. Tính từ khi chị đưa ra quyết định nghỉ việc ở nhà cho đến nay, cuộc sống của vợ chồng chị thay đổi rất nhiều. Chị Nga chia sẻ: Mình có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, được tham gia nhiều lớp học hơn và chia sẻ thêm với chồng nhiều kiến thức hơn. Gia đình mình, nhiều niềm vui và tiếng cười hơn.

Có thể câu thấy câu nói “Sự nỗ lực mà bạn có ngày hôm nay là sức mạnh bạn có vào ngày mai” của Robert Tew thực sự giống như kim chỉ nam dành cho chị Bùi Thanh Nga – Thái Bình luôn cố gắng từng ngày để vượt lên chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline bán hàng0964064005